Công ơn Thầy Cô giáo!

Buổi sáng mùa đông, không khí lạnh tràn về, làm tiết trời se se lạnh. Từ chiếc radio quen thuộc, vang lên câu hát: “Ai nâng cánh ước mơ cho em, là thầy cô không quản ngày đêm. Ai dạy dỗ chúng em nên người, là thầy cô em ghi nhớ suốt đời…”

Nghe qua câu hát thân thương, chúng em đã cảm nhận công ơn to lớn của Thầy Cô giáo đã ra sức dạy dỗ chúng em nên người như thế nào rồi. Thế đó, Thầy Cô là những chiến sĩ thầm lặng, suốt đời vì học sinh thân yêu. Cho dù trời mưa to hay nắng gắt, Thầy Cô vẫn đều đặn hằng ngày đến trường đến lớp, quan tâm nhắc nhở chúng em. Có những hôm Thầy Cô bị đau ho khàn tiếng nói không ra hơi, nhưng vẫn ráng nói to, giảng bài cho rõ, mong chúng em dễ tiếp thu bài hơn. Thế mà chúng em ngồi dưới nói chuyện riêng, xem điện thoại, đánh ca-rô… không màng gì đến tiết học – nghĩ lại thật xấu hổ. Thầy Cô ngày đêm đã miệt mài góp nhặt những kiến thức để vun xới cho thế hệ mai sau được thành công, đơm hoa kết trái. Thầy Cô đã nâng cánh cho chúng em bay cao, bay xa đến những chân trời mơ ước và đầy hoài bão của mình. Những công lao trời biển của Thầy Cô làm sao chúng em đền đáp được. Kể sao cho hết những công ơn của Thầy Cô, từng ngày trôi qua, chúng em càng thấm nhuần những điều mà Thầy Cô đã dạy.

Thầy Cô! chỉ với hai tiếng thôi mà sao chúng em thấy cao quý và thiêng liêng đến vậy. Có lẽ rằng, tình yêu nghề, yêu học sinh đã ngấm sâu vào trong Thầy Cô. Để đến khi trở thành những người Thầy giáo, Cô giáo thì sự nhiệt huyết, tận tình đó lại dâng trào lên. Thầy Cô chính là những người đã dẫn đường, chỉ lối cho chúng em bước vào đời và vun đắp ước mơ của chúng em bay xa hơn. Thầy Cô là người lái đò cần mẫn ngày đêm chèo lái những chuyến đò tri thức. Mỗi chuyến đò chứa đựng biết bao công sức, tâm huyết và tình cảm mà Thầy Cô gởi gắm vào đó. Chúng em biết rằng đó là tất cả những công sức, giọt mồ hôi, nước mắt của Thầy Cô phải thức khuya, dậy sớm, miệt mài bên trang giáo án. Tình yêu thương vô bờ bến đó chúng em sẽ mãi mãi trân trọng khắc ghi. Thầy Cô không những cho chúng em tri thức, mà còn dạy cho chúng em những đạo lí làm người. Đó là những bài học đầu đời chúng em không thể nào quên. Người đã dạy cho chúng em biết thế nào là tình yêu thương, tình đoàn kết, biết làm thế nào vượt qua mọi thất bại để đứng lên, những bài học tưởng chừng đơn giản ấy sẽ là hành trang vô cùng quý giá giúp chúng em hướng đến chân trời tươi sáng.

Thầy Cô kính mến! Dù sau này trên đường đời dẫu có những phong ba, bão táp, đầy chông gai cạm bẫy, chúng em sẽ luôn vững tin vượt qua vì tin rằng Thầy Cô vẫn dõi theo chúng em. Ngày 20 tháng 11 lại đến, chúng em xin được gởi những lời tri ân sâu sắc đến Thầy Cô giáo, kính chúc Thầy Cô nhiều sức khỏe, mãi là niềm tin yêu của chúng em!

Tập thể học viên lớp 11A2 (Năm học 2023-2024)

Thông báo

TÀI LIỆU

Văn bản

Liên kết hệ thống

Liên kết hệ thống

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập: 122829
Scroll to Top
Scroll to Top