Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm GDNN – GDTX Huyện Tây Sơn nhiệm kỳ 2024 – 2025

Chiều ngày 18/10/2024, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm GDNN – GDTX Huyện Tây Sơn long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2024 – 2025. Về dự Đại hội có đồng chí Trần Lâm Sơn – Bí thư Huyện Đoàn, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện Đoàn Tây Sơn; về phía Trung tâm có thầy Phù Quốc Tiến – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm; quý thầy cô giáo là Tổ trưởng tổ chuyên môn và GVCN các khối lớp cùng với 75 đại biểu chính thức của Đại hội.

Sau phần văn nghệ chào mừng và Lễ chào cờ, Đại hội đã được nghe đồng chí Đặng Minh Vũ – Phó Bí thư Đoàn Trung tâm nhiệm kỳ 2023 – 2024 trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2023 – 2024, Dự thảo phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2024 – 2025.

Đại hội cũng được nghe các đồng chí Trần Lâm Sơn – Bí thư Huyện Đoàn Tây Sơn, thầy Phù Quốc Tiến – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm phát biểu ghi nhận, đánh giá cao các thành tích đã đạt được của Đoàn Trung tâm trong nhiệm kỳ qua; đồng thời các đồng chí đã chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho Ban chấp hành Đoàn Trung tâm nhiệm kỳ 2024 – 2025 với các nhiệm vụ cụ thể:

Thứ nhất: Bám sát sự chỉ đạo của của BTV Huyện Đoàn, cấp Uỷ – BGĐ Trung tâm tập trung thực hiện có hiệu quả chủ đề công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2024-2025 của Huyện và nhiệm vụ của Trung tâm. Tiếp tục quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp trong đoàn viên, thanh niên trường học. “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục đạo đức, lối sống, văn hoá cho ĐVTN học sinh, gắn với các sự kiện trọng Đại của đất nước, tổ chức Đoàn, Hội.
Thứ 2: Tiếp tục đăng ký thực hiện các công trình, phần việc thanh niên đảm bảo thiết thực, hiệu quả và tổ chức chuyên đề các cấp theo nhiệm vụ năm học và sự chỉ đạo của Huyện Đoàn (Chuyên đề về Tư vấn tâm lý, chăm sóc sức khoẻ tinh thần – Tình yêu học đường, bố mẹ,..), Chuyên đề Xây dựng tình bạn đẹp nói không bạo lựa học đường, ATGT gắn với cổng trường, Chuyên đề về giáo dục pháp luật phòng chống ma tuý, nâng cao văn hoá đọc, tuyên truyền chủ quyền biển đảo,…). Năm 2025 là năm đặc biệt nhiều sự kiện, thể hiện rõ vai trò của tổ chức Đoàn (Thành lập Đảng, thành lập Nước,..).
Thứ 3: Cụ thể hoá và lựa chọn triển khai các phong trào của Đoàn thông qua các hình thức khác nhau, bằng các phần việc cụ thể, rõ nét, phù hợp với tâm lý, nhu cầu của ĐVTN, học sinh, sử dụng hiệu quả mạng xã hội, những xu hướng, trend của giới trẻ quan tâm để lồng ghép hoạt động, định hướng giáo dục từ đó thu hút ĐVTN tham gia góp phần nâng cao chất lượng học tập, rèn luyện của ĐVTN học sinh, chất lượng giảng dạy của Đoàn viên giáo viên; triển khai sáng tạo, hiệu quả phong trào “Học sinh 3 tốt” (phong trào quan trọng). Thành lập và duy trì và thành lập các CLB sở thích trong trường học. (Truyền thông, MC, võ thuật, tiếng anh, nhảy, âm nhạc,…) Các hoạt động thể dục thể thao, giải thể thao (bóng đá).
Thứ 4: Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của BCH Đoàn Trung tâm, chất lượng đoàn viên; tập trung triển khai chương trình rèn luyện đoàn viên trong thời kỳ mới giai đoạn 2022 – 2027, công tác sinh hoạt Đoàn 2 chiều (đặc biệt trong dịp hè), xây dựng chi đoàn mạnh trong chi đoàn học sinh, công tác quản lý đoàn viên qua App thanh niên Việt Nam; chú trọng đến công tác phát triển Đoàn, đặc biệt là giới thiệu Đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp; tăng cường các hoạt động tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho ĐVTN. Quan tâm tới công tác đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội.
Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2024 – 2025 với 15 đồng chí; Ban chấp hành bầu BTV gồm 3 đồng chí, bầu đồng chí Lê Ngọc Anh – chi đoàn giáo viên làm Bí thư Đoàn Trung tâm; đồng chí Đặng Minh Vũ – chi đoàn giáo viên làm Phó Bí thư đoàn Trung tâm.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm GDNN – GDTX Tây Sơn nhiệm kỳ 2024 – 2025 đã thành công tốt đẹp. Ban chấp hành mới gồm nhiều đồng chí có sức trẻ, có năng lực, nhiệt tình trong công tác đủ sức lãnh đạo đoàn Trung tâm ngày càng vững mạnh, đạt được nhiều thành tích hơn trong nhiệm kỳ 2024 – 2025.

Tác giả: Thầy Lê Thế Tân – GV Toán