Huyện Tây Sơn: Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, hiện nay các trường học trên địa bàn huyện Tây Sơn đã và đang tăng cường, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Mục tiêu là đảm bảo an toàn tối đa cho học sinh, giáo viên trong nhà trường, ngăn chặn dịch bệnh lây lan, bùng phát diện rộng.

Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học
Giáo viên và học sinh Trường THCS Võ Xán mang khẩu trang trong quá trình dạy và học

Ông Hồ Tùng Dũng – Hiệu trưởng trường THCS Võ Xán (thị trấn Phú Phong): Trường hiện có 1.195 học sinh, biên chế thành 32 lớp. Tính đến 15/3, nhà trường có 104 học sinh và 10 giáo viên nhiễm Covid-19. Vì vậy, song song với thực hiện các nhiệm vụ năm học, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được nhà trường quan tâm và tích cực triển khai. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh của trường mỗi khi ra khỏi nhà, đến trường, đến nơi công cộng đều thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và các quy định phòng chống dịch. Ngay tại cổng trường, bục giảng, ghế đá, khu vệ sinh đều bố trí chai sát khuẩn; học sinh ngồi trong lớp đảm bảo giãn cách; đầu buổi và cuối buổi đều vệ sinh sát khuẩn lớp học; khi phân loại cấp độ dịch, địa phương trở thành vùng đỏ, hiện nay nhà trường đã bố trí buổi sáng học trực tiếp đối với học sinh khối 9 và buổi chiều đối với học sinh khối 6. Còn khối 7, 8 chuyển sang học trực tuyến.
Ông Nguyễn Văn Vinh – Phó Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Huệ: Nhà trường hiện có 1.087 học sinh, với 26 lớp, trong đó gần 100% giáo viên và học sinh đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2. Hiện tại, nhà trường ghi nhận 84 trường hợp là học sinh và 3 trường hợp là giáo viên nhiễm Covid-19. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch, nhà trường đã xây dựng phương án cụ thể; Triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo về công tác phòng chống dịch đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; Thường xuyên cập nhật thông tin phòng chống dịch Covid-19 địa phương để có kế hoạch cụ thể; Mỗi buổi trong tuần bố trí một khối học trực tiếp và một khối học trực tuyến; khi vào cổng phải sát khuẩn; tại mỗi lớp học đều có bố trí chai dung dịch sát khuẩn; cuối buổi học phun thuốc sát khuẩn lớp học cũng như những nơi học sinh tập trung; 100% học sinh và giáo vien phải mang khẩu trang suốt quá trình dạy và học, ngồi đảm bảo giãn cách, thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Học sinh Trường THCS Võ Xán sát khuẩn tay ngay khi vào cổng
Học sinh Trường THCS Võ Xán sát khuẩn tay ngay khi vào cổng

Năm học 2021 – 2022, toàn huyện Tây Sơn có hơn 25 nghìn học sinh ở các cấp học. Độ tuổi từ 12 – 18 tuổi trong các trường học đã tiêm vắc xin mũi 2 đạt tỷ lệ gần 100%; độ tuổi 5 – 11 tuổi đã sẵn sàng mọi công tác chuẩn bị để tiêm khi có chỉ đạo ngành y tế cấp trên.
Để đảm bảo điều kiện cho học sinh các cấp học thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 có hiệu quả. UBND huyện, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã chỉ đạo Ban Giám hiệu các trường làm tốt công tác phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, Trạm Y tế xã, thị trấn triển khai công tác phòng dịch như: Trước khi bước vào cổng trường, học sinh phải sát khuẩn tay; cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh đeo khẩu trang trong quá trình dạy và học, trong các giờ nghỉ hạn chế các hoạt động tập thể. Các trường còn linh hoạt trong việc lắp đặt thêm các chai sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn ngay trên góc bục giảng; ở các hành lang; bàn ghế đá, ở những khu vực thuận tiện trong sân trường để học sinh sử dụng. Cùng với đó, các trường xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức dạy học trực tuyến và trực tiếp (tùy từng khối lớp), nhằm thích ứng với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19.
Từ việc tích cực triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đến xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch dạy học trực tuyến, có thể khẳng định, ngành giáo dục huyện Tây Sơn đã và đang nỗ lực, đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, thực hiện hiệu quả công tác dạy và học theo chương trình đề ra.

Nguồn: tayson.binhdinh.gov.vn

Thông báo

TÀI LIỆU

Văn bản

Liên kết hệ thống

Liên kết hệ thống

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập: 77945
Scroll to Top
Scroll to Top