Huyện Tây Sơn: Tổ chức Phiên giao dịch việc làm trên địa bàn huyện năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 152/KH-UBND ngày 12/6/2023 của UBND huyện về việc Tổ chức các Phiên giao dịch việc làm trên địa bàn huyện năm 2023 từ nguồn kinh phí Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025, ngày 05 – 06/7/2023 tại Hội trường UBND xã Tây Giang, Tây Phú, thị trấn Phú Phong, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Bình Định tổ chức các Phiên giao dịch việc làm cho các xã Tây Thuận, Tây Giang, Bình Tường, Vĩnh An, Tây Phú, Tây Xuân, Bình Nghi, Bình Thành và thị trấn Phú Phong.

Quang cảnh Phiên giao dịch việc làm tại xã Tây Giang

Đến dự với Phiên giao dịch việc làm, có đồng chí Lê Văn Nghinh – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Bình Định; đồng chí Lâm Văn Lành – Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện; các tổ chức, đơn vị tuyển lao động đi làm việc nước ngoài; lãnh đạo UBND, các ban, ngành của địa phương và mỗi phiên có hơn 200 đoàn viên, thanh niên, người lao động chưa có việc làm, đang thất nghiệp hoặc có việc làm không ổn định tại các địa phương tham dự.
Tại Phiên giao dịch việc làm, Trung tâm Dịch vụ việc làm Bình Định đã tuyên truyền những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về việc làm và xuất khẩu lao động, cung cấp thông tin thị trường cho người lao động, hỗ trợ kết nối, tạo cơ hội, điều kiện thuận lợi cho người lao động trong việc tiếp xúc trực tiếp với các doanh nghiệp, người lao động được tư vấn, giới thiệu việc làm trong nước và đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng và các chính sách thu hút lao độngcủa các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Quang cảnh Phiên giao dịch việc làm tại thị trấn Phú Phong

Thông qua phiên giao dịch việc làm, đã kết nối giữa các doanh nghiệp với người lao động, các bạn Đoàn viên, thanh niên nắm bắt được các thông tin tuyển dụng tại các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; các nhu cầu tuyển dụng xuất khẩu lao động, từ đó giúp người lao động tìm được công việc phù hợp với bản thân, và có cơ hội nâng cao nguồn thu nhập, cải thiện đời sống kinh tế của bản thân và gia đình.
Để “Hỗ trợ việc làm bền vững” cho người lao động trên địa bàn huyện theo Kế hoạch số 152/KH-UBND ngày 12/6/2023 của UBND huyện, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện tiếp tục phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Bình Định, Huyện đoàn Tây Sơn và các địa phương tổ chức 02 Phiên giao dịch việc làm vào ngày 7/7/2023 tại các xã Bình Tân, Bình Hòa, Bình Thuận, Tây Bình, Tây Vinh và Tây An./.

Theo: Công Diện – https://tayson.binhdinh.gov.vn/