Khai giảng các lớp Trung cấp cho học viên GDTX khối lớp 10

Chiều ngày 19/10/2022, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Tây Sơn phối hợp với Trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông lâm Trung bộ tổ chức khai giảng 2 lớp trung cấp: Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, Công nghệ sinh học khóa 48.

Khai giảng các lớp Trung cấp cho học viên GDTX khối lớp 10

Tham dự khai giảng có thầy Vũ Xuân Phong – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông lâm Trung bộ; thầy Lê Văn Quá – Phó Giám đốc Trung tâm GDNN – GDTX huyện Tây Sơn. Tham gia lớp học nghề Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí có 26 học viên, Công nghệ sinh học có 20 học viên. Đây là các lớp Trung cấp học song song với văn hóa dành cho học viên hệ Giáo dục thường xuyên. Các em được miễn học phí hoàn toàn trong suốt quá trình học.

Khai giảng các lớp Trung cấp cho học viên GDTX khối lớp 10 - 1

Trong thời gian 2 năm các em học viên sẽ được:

– Đối với nghề Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí: Trang bị đầy đủ kiến thức về lắp đặt hệ thống kho lạnh trong sản xuất, bảo quản; hệ thống điều hòa không khí trung tâm; hệ thống lạnh công nghiệp; hệ thống điều hòa không khí Chiler; hệ thống VRV/VRF; máy điều hòa không khí gia dụng; Vận hành hệ thống máy lạnh, hệ thống điều hòa không khí trong sản xuất, bảo quản và dân dụng; Bảo trì, bảo dưỡng hệ thống lạnh, máy lạnh trong sản xuất, bảo quản và dân dụng; bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống điều hòa ô tô.

Khai giảng các lớp Trung cấp cho học viên GDTX khối lớp 10 - 2

– Đối với nghề Công nghệ sinh học: Thực hành và giám sát thói quen làm việc vì môi trường bền vững; Lập kế hoạch làm việc trong phòng thí nghiệm; Duy trì an toàn tại phòng thí nghiệm; Kỹ năng giao tiếp; Ứng dụng hệ thống quản lý chất lượng và các quy trình cải tiến liên tục; Xử lý dữ liệu; Sử dụng các phần mềm  ứng dụng trong phòng thí nghiệm; Chuẩn bị các dung dịch làm việc; Thực hiện các kỹ thuật vô trùng; Thực hiện kiểm tra bằng kính hiển vi; Thực hiện các quy trình sinh học; Phân tích dữ liệu và báo cáo kết quả;Thực hiện các kỹ thuật nuôi cấy mô tế bào thực vật; Quản lý một môi trường sinh trưởng có kiểm soát; Thử nghiệm vi sinh học; Kỹ thuật trồng nấm; Ứng dụng các kỹ thuật sắc ký; Thực hiện các quy trình và thử nghiệm sinh học phân tử; Chẩn đoán các vấn đề sức khỏe thực vật; Bảo dưỡng/bảo trì các dụng cụ và trang thiết bị.

Khai giảng các lớp Trung cấp cho học viên GDTX khối lớp 10 - 3

Ngoài ra, các em được trang bị đầy đủ năng lực thực hành các công việc của ngành/nghề, rèn luyện ý thức kỷ luật, tác phong, đáp ứng yêu cầu việc làm hiện nay. Từ đó, có định hướng chuyển đổi nghề nghiệp, áp dụng kiến thức chuyên ngành vào thực tiễn, lập kế hoạch, tổ chức thực hiện hoạt động của bản thân và vận dụng hiệu quả những kiến thức, kỹ năng để trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực điện lạnh/công nghệ sinh học. Kết thúc khóa học các em sẽ được cấp bằng trung cấp chuyên nghiệp và được Nhà trường giới thiệu việc làm trong và ngoài nước./.

Thầy Nguyễn Quang Minh, Tổ trưởng Đào tạo nghề – Hướng nghiệp

Thông báo

TÀI LIỆU

Văn bản

Liên kết hệ thống

Liên kết hệ thống

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập: 122829
Scroll to Top
Scroll to Top