Khai giảng lớp đào tạo nghề kỹ thuật chế biến món ăn (trình độ sơ cấp) cho người lao động trên địa bàn xã Vĩnh An

Sáng ngày 12/4/2023 tại Nhà văn hóa xã Vĩnh An, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện phối hợp với UBND, hội LHPN xã Vĩnh An tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề kỹ thuật chế biến món ăn (trình độ sơ cấp) cho 35 học viên trên địa bàn xã Vĩnh An.

Dự lễ khai giảng có đồng chí Phù Quốc Tiến, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện; đại diện lãnh đạo: Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các hội, đoàn thể xã Vĩnh An.

Đồng chí Phù Quốc Tiến, Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX huyện phát biểu khai giảng lớp học
Đồng chí Phù Quốc Tiến, Giám đốc Trung tâm GDNN – GDTX huyện phát biểu khai giảng lớp học

Tham gia lớp học, ngoài việc được tiếp thu các kỹ thuật về chế biến món ăn, cách trình bày và trang trí món ăn, các kiến thức chuyên môn nghiệp vụ về quy trình chế biến, các yếu tố để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng… các học viên còn được giáo viên hướng dẫn cách xây dựng thực đơn và kỹ thuật phục vụ bàn ăn. Thời gian khóa học là 3 tháng, sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo nghề kỹ thuật chế biến món ăn các học viên sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp.

Đồng chí Phù Quốc Tiến, Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX huyện phát biểu khai giảng lớp học 2

Thông qua lớp đào tạo nghề này, các học viên có thể tự chế biến các món ăn thông thường đến nâng cao, tự tìm việc làm hoặc tự tạo việc làm cho bản thân, góp phần cải thiện cuộc sống cho bản thân cũng như gia đình. Đây là lớp đào đạo nghề phi nông nghiệp cho người lao động đầu tiên trong năm 2023 trên địa bàn huyện.

Tác giả: Đ/c Nguyễn Quang Minh – Tổ trưởng tổ ĐTN-HN

Thông báo

TÀI LIỆU

Văn bản

Liên kết hệ thống

Liên kết hệ thống

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập: 77986
Scroll to Top
Scroll to Top