Khai mạc Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2021 – 2022

Sáng ngày 03/3/2022, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn diễn ra Lễ khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2021 – 2022. Đây là kỳ thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức trên phạm vi toàn quốc.
Tham gia kỳ thi, tỉnh Bình Định có 64 học sinh thuộc 9 đội tuyển của tỉnh. Trong đó, đội tuyển môn Hóa học có số lượng dự thi nhiều nhất là 10 học sinh; môn Toán, Vật lí và Tiếng Anh, mỗi môn có 8 học sinh dự thi; 5 môn còn lại là Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí và Tin học, mỗi môn có 6 học sinh dự thi. Thí sinh dự thi kỳ thi chính thức bắt đầu ngày 4.3 và kéo dài trong 2 ngày.

Khai mạc Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2021 - 2022

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kỳ thi năm học này được Bộ GD&ĐT tổ chức muộn hơn 2 tháng so với mọi năm. Bên cạnh đó, hình thức thi cũng có một số thay đổi như không tổ chức thi thực hành ở 3 môn: Vật lí, Hóa học và Sinh học.
Bộ Giáo dục và Đào tạo ủy quyền cho Sở Giáo dục và Đào tạo hai tỉnh Quảng Ngãi và Bà Rịa – Vũng Tàu làm nhiệm vụ tại Hội đồng coi thi Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2021 – 2022 tại tỉnh Bình Định. Diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, công tác phòng, chống dịch bệnh được chú trọng. Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, tỉnh tổ chức test sàng lọc SARS-CoV-2 cho tất cả thí sinh và cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ tại kỳ thi.

Theo: Sở  GD&ĐT Tỉnh Bình Định

Thông báo

TÀI LIỆU

Văn bản

Liên kết hệ thống

Liên kết hệ thống

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập: 77945
Scroll to Top
Scroll to Top