Phó Bí thư Thường trực HU làm việc với Chi ủy Chi bộ Trung tâm GDNN-GDTX Huyện Tây Sơn về công tác Quý I năm 2022

Sáng ngày 21/4, Đồng chí Huỳnh Hồ Hoài Nam – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã có buổi làm việc với Chi ủy Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo  dục  thường  xuyên  huyện  Tây  Sơn về  công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ trong quý I; kế hoạch và một số nhiệm vụ trọng tâm các tháng còn lại năm 2022.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Bùi Văn Mỹ – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Tổ cấp ủy phụ trách và giám sát Chi bộ Trung tâm; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy; Lãnh đạo các Phòng Nội vụ, Tài chính – Kế hoạch, Giáo dục và Đào tạo, Lao động- Thương binh và Xã hội huyện.

Trong quý I năm 2022, Chi ủy lãnh đạo, chỉ đạo Trung tâm đã nỗ lực thực hiện đạt nhiều kết quả trên các lĩnh vực. Nổi bật nhất là việc tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo phương châm “thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19”  đến cán bộ, viên chức, người lao động và học viên.

Đồng thời, thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép “vừa chống dịch, vừa thi đua dạy tốt- học tốt” nên lĩnh vực đào tạo nghề lao động nông thôn đăng ký mở thêm 3 nghề mới: Nghiệp vụ Nhà hàng, Nghiệp vụ Lưu trú và Kỹ thuật Xây dựng; lĩnh vực hướng nghiệp nghề phổ thông cho khối học sinh 11 mở tăng thêm nghề Xe máy so với năm học trước; lĩnh vực giáo dục thường xuyên cấp THPT năm học 2021- 2022 tuyển sinh được 4 lớp 10 với 102 học viên, cao nhất từ trước đến nay. Ngoài ra, Trung tâm còn liên kết Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn đặt mở 5 lớp Trung cấp nghề: 2 lớp Kỹ thuật Chế biến món ăn (56 học viên), 1 lớp Điện Công nghiệp (35 học viên), 1 lớp Kỹ thuật Sửa chữa lắp ráp Máy tính (30 học viên), 1 lớp Kế toán doanh nghiệp (23 học viên). Các hoạt động văn hóa, thể thao, việc thực hiện quy chế dân chủ đơn vị có nhiều tiến bộ, đời sống CBVC-LĐ cơ bản ổn định và từng bước cải thiện.

Kỷ cương, nền nếp học đường, an ninh trật tự được giữ vững; cảnh quan, môi trường sư phạm luôn xanh- sạch- đẹp. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng đơn vị và các đoàn thể được tăng cường. Bên cạnh đó, vẫn còn tồn tại, hạn chế là chỉ tiêu kế hoạch đào tạo nghề lao động nông thôn năm 2022, đến nay chưa có kết quả thực hiện công tác tuyển sinh và đào tạo. Nguyên nhân, kinh phí đào tạo của ngân sách địa phương năm 2022 chưa phân bổ.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm việc Chi ủy Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Tây Sơn về công tác quý I năm 2022 -1

Trong các tháng còn lại năm 2022, Chi ủy Chi ủy Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo  dục  thường  xuyên  huyện sẽ duy trì nghiêm quy chế làm việc, kịp thời đề ra các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị tại đơn vị. Tiếp tục khảo sát, lập hồ sơ tuyển sinh các xã, thị trấn, phấn đấu hoàn thành kế hoạch đào tạo 400 chỉ tiêu lao động nông thôn năm 2022; thi học kỳ II và thi tốt nghiệp nghề; hướng dẫn quy chế thi và làm hồ sơ thi tốt nghiệp THPT, tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT cho học viên khối 12; chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho công tác tuyển sinh học viên lớp 10 THPT hệ giáo dục thường xuyên, hướng nghiệp nghề phổ thông cho học sinh khối 11 THPT, các lớp Trung cấp nghề năm học 2022- 2023.

Triển khai tốt việc học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. tăng cường công tác bảo vệ nền tảng, tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Tiếp tục duy trì Trang thông tin điện tử của Trung tâm hoạt động có hiệu quả phục vụ nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Thực hiện kế hoạch quy hoạch các chức danh Giám đốc, Phó Giám đốc nhiệm kỳ 2026- 2031; chốt  và  lập  danh  sách quần chúng ưu tú đi học lớp nhận thức về Đảng, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu phát triển đảng viên năm 2022; triển khai thực hiện Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2022 đạt 8 đảng viên và thực hiện hoàn thành 4 Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phomg cách Hồ Chí Minh năm 2022 đúng thời gian quy định.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm việc Chi ủy Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Tây Sơn về công tác quý I năm 2022 -2

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm việc Chi ủy Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Tây Sơn về công tác quý I năm 2022 -4

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, góp ý kiến làm rõ những vướng mắc, khó khăn, để giúp Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện ổn định tổ chức, biên chế cán bộ, viên chức, giáo… hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022.

Phát biểu kết luận, đồng chí Huỳnh Hồ Hoài Nam – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương Chi ủy Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo  dục  thường  xuyên  huyện  Tây  Sơn thời gian qua đã đoàn kết, nỗ lực lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng yêu cầu thời gian tới, Chi ủy Chi bộ cần lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục phát huy thế mạnh, tăng cường đoàn kết trong đơn vị, củng cố kiện toàn công tác tổ chức, cán bộ và biên chế, đổi mới trong công tác đào tạo nghề. Tuyên truyền quán triệt đảng viên về Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022, phong trào thi đua Huyện Tây Sơn  về đích xây dựng nông thôn mới năm 2023 và  đô thị loại 4 năm 2024. Duy trì và thực hiện Quy chế làm việc của Chi ủy, đơn vị gắn với Nghị quyết Trung ương 4. Thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng, chính trị của CBVC- LĐ. Tiếp tục rà soát, tạo nguồn phát triển đảng viên. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, nhất là công tác dân vận; Sinh hoạt Chi bộ đúng kỳ, thông tin báo cáo Tổ cấp ủy đúng theo quy định…

Đ/c Lê Văn Quá – Phó GĐ Trung tâm