Trung tâm GDNN-GDTX Huyện Tây Sơn khai giảng năm học 2022-2023

Hòa chung không khí hân hoan, phấn khởi của hàng triệu học sinh cả nước đón chào năm học mới. Sáng ngày 05/9/2022, tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện tây Sơn đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới.

TRUNG TÂM GDNN-GDTX HUYỆN TÂY SƠN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023
Quang cảnh buổi Lễ khai giảng năm học 2022-2023 tại Trung tâm GDNN-GDTX Huyện Tây Sơn

Mở đầu lễ khai giảng, ông Lê Văn Quá, Phó giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện Tây Sơn đã đọc thư Chủ tịch nước gửi đến toàn thể giáo viên và các em học sinh trong cả nước.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX Phù Quốc Tiến đã biểu dương những nỗ lực của các giáo viên và học viên trong năm học vừa qua. Năm học 2021-2022 là năm học đặc biệt bởi tình hình dịch Covid-19 kéo dài làm ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy và học tập, nhưng với sự nỗ lực của đội ngũ giáo viên, học viên Trung tâm đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học đề ra; Kết quả: Tỷ lệ học viên đạt hạnh kiểm khá tốt đạt 100%, học lực khá và giỏi đạt 54%; tỷ lệ thi đỗ tốt nghiệp THPT đạt 94%.

Giám đốc Trung tâm đọc diễn văn khai giảng

Bước vào năm học 2022-2023, Trung tâm có 5 lớp với 213 học viên. Để đạt kết quả cao trong năm học này giáo viên và học viên trung tâm đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm:

– Triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023 bảo đảm an toàn, chất lượng, thích ứng, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19  và thực hiện đảm bảo chương trình GDPT 2018 đối với lớp 10.

– Tập trung thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”;  “Xây dựng môi trường học tập thân thiện, học viên tích cực”, nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục và chất lượng đội ngũ giáo viên, đổi mới phương pháp dạy học để phù hợp với chương trình đổi mới hiện nay.

– Đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục; tham mưu để xây dựng, tu sửa cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học, phòng học bộ môn, thư viện

– Bên cạnh đó còn tích cực phát động phong trào  thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành trọng trách nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực cho địa phương.

Với những mục tiêu nêu trên, trung tâm quyết tâm phần đấu đạt danh hiệu “Đơn vị tiên tiến xuất sắc” ở năm học này.

Giáo viên dạy chương trình GDTX cấp THPT tại Trung tâm

Kết thúc buổi khai giảng Giám đốc Trung tâm  Phù Quốc Tiến đã đánh trống khai giảng năm học mới 2022-2023./.

TRUNG TÂM GDNN-GDTX HUYỆN TÂY SƠN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023 - 2

TRUNG TÂM GDNN-GDTX HUYỆN TÂY SƠN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023 -3