Tư vấn hướng nghiệp – Định hướng tương lai

Định hướng nghề nghiệp là việc mỗi cá nhân tự đặt ra các lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai cho bản thân. Những lựa chọn này phải đảm bảo tính phù hợp với khả năng, sở thích, tính cách, điều kiện gia đình và những yếu tố liên quan khác (mức thu nhập, cơ hội việc làm). Định hướng nghề nghiệp tốt, vững chắc sẽ giúp các em học viên nhận ra mình có thế mạnh ở lĩnh vực gì, phù hợp ngành nghề nào để có hướng đi cho phù hợp. Thúc đẩy niềm đam mê và không ngừng học hỏi trong công việc, từ đó gặt hái được nhiều thành công và khẳng định được giá trị bản thân trong tương lai.

Chia sẻ của giảng viên Nguyễn Thị Thanh Hoa - Chuyên gia đào tạo kỹ năng và tư vấn hướng nghiệp- Giám đốc Cty Phát triển Giáo dục PES
Chia sẻ của giảng viên Nguyễn Thị Thanh Hoa – Chuyên gia đào tạo kỹ năng và tư vấn hướng nghiệp- Giám đốc Cty Phát triển Giáo dục PES

Nhận thấy sự cần thiết của việc định hướng nghề nghiệp, chọn nghề tương lai cho học sinh THPT và thực tế Trung tâm GDNN – GDTX Tây Sơn còn nhiều học viên chưa xác định được mục đích học tập, chưa có định hướng nghề nghiệp cụ thể. Chiều ngày 01/4 /2024, Trung tâm GDNN – GDTX Tây Sơn đã phối hợp với Công ty phát triển giáo dục PES tổ chức hoạt động hướng nghiệp với chủ đề “Tư vấn hướng nghiệp – Định hướng tương lai” dưới sự chia sẻ của Giảng viên Nguyễn Thị Thanh Hoa – Chuyên gia đào tạo kỹ năng và tư vấn hướng nghiệp- Giám đốc Cty Phát triển Giáo dục PES; Diễn giả Cô Ngọc Tú- Ths. chuyên gia tâm lý- Nhà huấn luyện đào tạo Chữa lành; Ông  Trần Thế Vĩnh- ThS. Ngành Châu Á học- Giảng viên Đại học, Giám đốc chương trình Du học nghề-Định cư Đức; Ông Trường Đăng- Th. Sỹ- nghiên cứu sinh ngành ngôn ngữ học-  Nhà báo Trường Đăng với toàn thể học viên Trung tâm GDNN – GDTX Tây Sơn vô cùng ý nghĩa , giá trị.

Tác giả: Thầy Lê Thế Tân – GV môn Toán