Tuyên truyền Pháp luật về phòng, chống ma túy và an toàn giao thông cho học viên trung tâm GDNN-GDTX Huyện Tây Sơn

Nhằm nâng cao nhận thức của học viên đối với tác hại của ma túy trong học đường và bảo đảm an toàn giao thông khi tham gia giao thông. Sáng ngày 09/01/2023, Trung tâm GDNN – GDTX huyện Tây Sơn phối hợp Công an xã Tây Xuân tổ chức lồng ghép trong tiết sinh hoạt chào cờ đầu tuần. Nội dung tuyên truyền pháp luật về phòng, chống Ma túy và Luật an toàn giao thông cho hơn 200 học viên các khổi lớp 10, 11 và 12 tại Trung tâm. Đến dự buổi tuyên truyền có: Đại diện Công an huyện; Công an xã Tây Xuân, Lãnh đạo và giáo viên Trung tâm.

Công an huyện, Công an xã Tây Xuân và Lãnh đạo, giáo viên Trung tâm GDNN-GDTX  tham dự buổi Tuyên truyền.
Công an huyện, Công an xã Tây Xuân và Lãnh đạo, giáo viên Trung tâm GDNN-GDTX  tham dự buổi Tuyên truyền.

Trong buổi tuyên truyền, các em học viên đã được đồng chí Trần Tấn Công (Cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và Ma túy) – Công an huyện, tuyên truyền  phòng chống tội phạm về ma túy, đặc biệt là ma túy học đường.  Cách nhận biết về các loại ma túy, chất gây nghiện mới núp bóng dưới các dạng thực phẩm, nước uống không rõ nguồn gốc, xuất xứ…dễ xâm nhập vào học đường; tác hại của một số loại ma túy, thuốc lá điện tử phổ biến hiện nay, các biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy;  nguyên nhân dẫn đến sử dụng ma túy và cách phòng tránh; các quy định của pháp luật về xử phạt các đối tượng sử dụng, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển về ma túy; trách nhiệm của cá nhân, gia đình, trường học, xã hội trong phòng, chống ma túy.

Cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và Ma túy - Công an huyện tuyên truyền về phòng, chống ma túy
Cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và Ma túy – Công an huyện tuyên truyền về phòng, chống ma túy

Tại buổi tuyên truyền, các em học viên được giao lưu, trả lời các câu hỏi liên quan đến lĩnh vực phòng, chống ma túy học đường.

Một số hình ảnh học viên giao lưu trong buổi tuyên truyền 2

Một số hình ảnh học viên giao lưu trong buổi tuyên truyền 1

Một số hình ảnh học viên giao lưu trong buổi tuyên truyền
Một số hình ảnh học viên giao lưu trong buổi tuyên truyền

Đồng thời được nghe đồng chí Phạm Văn Lợi, cán bộ Đội CSGT- Công an huyện Tây Sơn đã tuyên truyền đến các em học viên về Luật giao thông đường bộ, một số tình huống khi tham gia giao thông, các hành vi mà học viên thường vi phạm và những quy định của pháp luật trong lĩnh vực ATGT như: Khi tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm và cài quai đúng quy cách; người từ đủ 16 tuổi trở lên mới được điều khiển xe gắn máy, xe máy điện; người từ đủ 18 tuổi trở lên có giấy phép lái xe phù hợp được điều khiển xe mô tô có dung tích từ 50cm3 trở lên; các kỹ năng lái xe an toàn và quy định xử phạt vi phạm hành chính một số hành vi vi phạm mà các em học viên thường xuyên vi phạm….

Cán bộ Đội CSGT-Công an huyện tuyên truyền về an toàn giao thông.
Cán bộ Đội CSGT-Công an huyện tuyên truyền về an toàn giao thông.

Với nội dung tuyên truyền thiết thực và rất gần gũi với lứa tuổi học viên THPT đã giúp các em nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về tác hại của ma túy, biện pháp phòng ngừa ma túy xâm nhập học đường và nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của từng cá nhân khi tham gia giao thông. Buổi tuyên truyền đã mang đến cho các học viên sự hứng khởi, thích thú lắng nghe và đã tích góp cho bản thân những kiến thức cơ bản, cần thiết trong việc phòng, chống ma túy và bảo đảm an toàn giao thông.

Tin và ảnh: Đặng Thị Túc – Giáo viên Ngữ văn

Thông báo

TÀI LIỆU

Văn bản

Liên kết hệ thống

Liên kết hệ thống

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập: 77945
Scroll to Top
Scroll to Top